Doanh nghiệp Hàm Quốc muốn đầu tư 1 tỉ USD vào tỉnh Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp Hàm Quốc muốn đầu tư 1 tỉ USD vào tỉnh Vĩnh Phúc
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Phùng Quang Hùng (phải) làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Daehan A&C (Hàn Quốc). Nguồn: Báo Vĩnh Phúc
Theo tin từ Phòng Xúc tiến đầu tư Vĩnh Phúc, tại buổi làm việc, ông Kenneth An cho biết, Daehan muốn được đầu tư xây dựng cảng cạn logistics tại khu vực huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) với diện tích 100 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến trên 1 tỷ USD.


Theo ông Kenneth An, việc cảng cạn được xây dựng, đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế Vĩnh Phúc phát triển, bởi cảng cạn logistics là một mắt xích quan trọng trong vận tải đa phương thức, là điểm tập kết hàng container xuất để chuyển ra cảng và ngược lại, nhận hàng container nhập từ cảng về để rút hàng lẻ giao cho các chủ hàng.

Sau khi nghe trình bày, ông Phùng Quang Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện tỉnh đã quy hoạch khu địa điểm cảng cạn và kho vận tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên với diện tích 200ha.

Khu vực này có đường Xuyên Á đi qua, cùng với tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai, kết nối với Trung Quốc nên được đánh giá là điểm thuận lợi cho trung chuyển hàng hóa.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, dự án cảng cạn sẽ cần nhà đầu tư có năng lực và kinh nghiệm quản lý điều hành. Do vậy, nếu Daehan có đủ các điều kiện, tỉnh sẽ tạo điều kiện giao mặt bằng có sẵn trong thời gian sớm nhất.

Về phía Daehan, công ty này cho biết sẽ tiếp tục khảo sát hiện trạng, đánh giá tiềm năng dự án cũng như huy động các nguồn vốn của các nhà đầu tư tại Hàn Quốc để thực hiện dự án trên.
Tag: luat dau tuluat thuong mai
Nguồn: Bizlive.vn